Một số kinh nghiệm chuyển văn phòng cực hay mà bạn cần biết

Vận chuyển văn phòng là một việc vô cùng quan trọng và không hề dễ dàng. adidas tubular Thông thường trước khi chuyển văn phòng bạn thường phải đắn đo lo lắng nhiều thứ và không biết là có bỏ sót thứ gì cần quan tâm hay không. Dưới đây là những điều chú ý mà chúng tôi cần  nhắc các bạn nên để tâm mối khi chuyển văn phòng nhé .

  1. Chọn văn phòng mới nên cẩn thận

Thông thường khâu chọn văn phòng là vô cùng quan trọng, vì nó còn liên quan tới cả sự phát triển của công ty bạn, vì vậy trước khi chọn văn phòng bạn nên xem phong thủy nhé, nên chọn phòng theo phong thủy thích hợp từ hướng nhà, hướng cổng cho tới mệnh hợp, ngũ hành….. timberland soldes Tốt nhất là nên chọn văn phòng có cửa theo hướng hợp với người lãnh đạo trong công ty bạn và chú ý coi phong thủy cẩn thận để có được một văn phòng như ý nhé .

Một số kinh nghiệm chuyển văn phòng cực hay mà bạn cần biết

 

  1. Lên kế hoạch trước ít nhất 1 tháng

Mỗi khi bạn quyết định chuyển nhà văn phòng nhanh chóng, nó không giống như chuyển nhà, bạn muốn chuyển lúc nào là chuyển được. timberland soldes chưa nói đến việc bạn chuyển văn phòng cần coi ngày lành tháng tốt, việc bạn quyết định chuyển văn phòng cũng cần phải có kế hoạch cụ thể để không gián đoạn thời gian làm việc của mọi người trong công ty. Và bên cạnh đó còn phải xem xét đồ đạc vận chuyển, lo liệu bố trí phòng mới như thế nào. Vì thế nên tốt nhất là phải lên kế hoạch chuyển văn phòng ít nhất 1 tháng trước đó nhé.

  1. Kiểm kê toàn bộ đồ đạc cần chuyển và cần sắm

Khi bạn chuyển văn phòng thì có rất nhiều đồ đạc cần phải chuyển theo, tuy nhiên không phải thứ gì trong văn phòng bạn cũng có thể sử dụng được ở văn phòng mới. asics france Vì thế nên trước chuyển văn phòng cần phải kiểm tra toàn bộ đồ đạc hiện có trong văn phòng bạn, thống kê lại xem cái nào dùng được, cái nào thì nên sắm lại khi qua văn phòng mới để đảm bảo được hiệu xuất công việc tốt nhất mà không bị ảnh hưởng.

Một số kinh nghiệm chuyển văn phòng cực hay mà bạn cần biết

 

  1. Chuẩn bị đồ dùng đóng gói và vận chuyển

Dù bạn có gọi cho dịch vụ chuyển nhà trọn gói rồi thì vẫn nên chuẩn bị một chút để quá trình chuyển văn phòng được thuận lợi hơn. Bạn nên chuẩn bị những thứ đồ đóng gói như thùng cartong, hộp đựng đồ nho nhỏ, băng keo, vải mềm để lót vào những đồ dễ vỡ nhé. Cứ xem như là bạn lo xa và bảo vệ cho tài sản của công  ty mình nhé.

Phân loại đồ đạc vận chuyển theo từng phòng, từng cá nhân hay công ty sử dụng.. 2018 nike air max Bố trí công nhân viên tháo dỡ các đồ đạc như : bình nước, máy tính, bàn ghế, tủ, hồ sơ, tài liệu và các đồ đạc trong văn phòng khác.

Đóng gói toàn bộ đồ đạc bằng các vật liệu chuyên dụng của công ty với độ an toàn cao, đánh dấu cẩn thận từng đồ đạc đã được phân loại trước đó để thuận lợi sắp sếp và vận chuyển hợp lý

Những đồ dễ vỡ sẽ được đóng gói riêng và lót vải, xốp cẩn thận, cam đoan không xảy ra đổ vỡ trong quá trình vận chuyển

Những đồ điện tử sẽ được đóng gói bằng hộp chuyên dụng của công ty, đồ đạc quan trọng được đánh dấu và chú ý

  1. Dọn dẹp văn phòng cũ

Đừng bao giờ rời đi khỏi văn phòng cũ khi nó còn ngổn ngang bừa bộn. Bạn hãy dành chút thời gian dọn dẹp lại văn phòng cũ, lau chùi, vệ sinh  và sắp xếp gọn gàng mọi thứ đồng thời vứt hết rác đi nhé. Đây cũng là một văn hóa ứng xử khá quan trọng vì dù sao đó cũng là nơi mà công ty bạn đã từng gắn bó mà .

Một số kinh nghiệm chuyển văn phòng cực hay mà bạn cần biết

 

  1. Lưu ý những đồ vật quan trọng

Có những đồ vật quan trọng mà bạn nên lưu ý vì khi giao nó cho phía dịch vụ chuyển nhà có thể bạn sẽ không yên tâm cho lắm.

Tư vấn: - Phone: - Địa chỉ: 461/77 số 6 Minh Khai - Hà Nội
Tư vấn: